World Cup Qatar 2022: phân tích ĐT Xứ Wales

World Cup Qatar 2022: phân tích ĐT Xứ Wales

HLV Rob Page sẽ dẫn dắt Xứ Wales ở Qatar sau sự trở lại thành công nhất của đất nước tại giải đấu bóng đá cạnh tranh trong tám năm qua. Dưới sự dẫn dắt của Chris Coleman, Xứ Wales đã tiến đến bán kết Euro 2016, trước khi lọt vào vòng 16 đội Euro 2020, dưới sự dẫn dắt tạm thời của Page. Tuy nhiên, việc trở lại World Cup 2022 là một viễn cảnh khác đối với HLV Page với đội tuyển của ông. Vì họ nhắm đến việc cạnh tranh thành tích với HLV John Charles và các đồng đội từ năm 1958.

Đội hình dự kiến của Xứ Wales tại World Cup 2022

HLV Page đã khai thác tâm lý câu lạc bộ trong thời gian dẫn dắt đội tuyển xứ Wales với việc cựu hậu vệ được mệnh danh là người thay thế lâu dài Ryan Giggs vào tháng Sáu. Đội hình cho năm 2022 được hưởng lợi từ sự bùng nổ của các tài năng trẻ mới từ hàng ngũ U21, sẽ bổ sung một nền tảng vững chắc gồm 7-8 cầu thủ có vị trí trong kế hoạch của Page.

Gareth Bale được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Xứ Wales tại World Cup 2022

Gareth Bale được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Xứ Wales tại World Cup 2022

Trọng tâm chính sẽ là đội trưởng và người phù hộ Gareth Bale. Sau khi anh chuyển sang đội bóng MLS Los Angeles FC, cầu thủ chạy cánh kỳ cựu hoàn toàn cam kết dẫn dắt Xứ Wales tại World Cup.

Thủ môn

HLV Page đã chọn Dany Ward là sự lựa chọn đầu tiên tại Euro 2020. Những nghi ngờ về vai trò số 1 của Wayne Hennessey cho Xứ Wales. Tuy nhiên, cầu thủ kỳ cựu đóng vai trò quan trọng trong trận play off, và cầu thủ 35 tuổi có vẻ sẽ bắt đầu ở Qatar, với tân binh Tom King dự phòng khẩn cấp.

Hậu vệ

HLV Page đã điều chỉnh đội hình của mình để sử dụng hệ thống 4-4-2 linh hoạt trước thềm World Cup. Đội hình với sơ đồ 4 người ổn định, một đặc điểm chính trong chiến thuật của anh ấy. Neco Williams đã lấn sân vào đội hình xuất phát. Mặc dù anh chơi ở vị trí hậu vệ trái không quen thuộc. Ben Davies chuyển sang đá trung vệ, bên cạnh Ethan Ampadu hoặc Joe Rodon.

Tiền vệ

Vấn đề chấn thương của Aaron Ramsey đã khiến Page phải đau đầu dai dẳng suốt 12 tháng qu. Nhưng tiền vệ của Nice sẽ bắt đầu nếu anh ấy có thể giữ được sức khỏe.

HLV Page sẽ cố gắng đưa Xứ Wales đi xa nhất có thểHLV Page sẽ cố gắng đưa Xứ Wales đi xa nhất có thể

Đồng đội kỳ cựu Joe Allen vẫn thường xuyên góp mặt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng Page có thể đẩy Ampadu vào làm đối tác của mình. Nếu anh ấy muốn một đơn vị vững chắc hơn, hoặc Ramsey cần nghỉ ngơi.

Tốc độ ra sân rộng của Dan James là một tài sản quý giá cho kế hoạch trò chơi của Page. Vì nó cung cấp một lối thoát thay thế cho Bale. Cầu thủ chạy cánh nhỏ bé này sẵn sàng chạy phòng ngự khi cần thiết.

Tiền đạo

Bale đã trở thành thách thức truyền cảm hứng cho Xứ Wales trong nhiều dịp. Và anh ấy sẽ dẫn dắt hàng công với niềm đam mê ở Qatar.

Những màn trình diễn tốt nhất của anh trong những năm gần đây đã được cứu vãn cho nhiệm vụ của Xứ Wales. Và anh có thể thích nghi để lùi sâu vào vị trí sâu hơn. Kiefer Moore sẽ đóng vai một mục tiêu đơn độc không ích kỷ. Các quân cờ cũng sẽ là một phần quan trọng trong kho vũ khí của Xứ Wales. Khả năng chiến thắng trận đấu bền bỉ của Bale vẫn rất quan trọng đối với cáo buộc của Page.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.